ข่าวเด่นวันนี้

แห่ขอโชคลาภ เจ้าแม่ตะเคียนทอง จ.พะเยา ข่าวด่วน

อ่านเลย ข่าวเด็ด แห่ขอโชคลาภ “เจ้าแม่ตะเคียนทอง” จ.พะเยา

ชาวบ้านขอโชคลาภกับเจ้าแม่ตะเคียนทอง หนองเล็งทราย หลังมีผู้โชคดีหลายงวด สร้างศาลานำไม้ตะเคียนมารวบรวมอยู่ที่เดียวกัน

ที่ศาลาบริเวณหนองเล็งทราย ตำบลบ้านเหล่า อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ซึ่งอาจเป็นที่รวบรวม ไม้ท่อนตะเคียนทอง ที่ชาวบ้าน ตำบลห้วยเจริญราษฎร์ ตำบลป่าแฝก ตำบลแม่ใจ และตำบลบ้านเหล่า ใน 4 ตำบล ที่อยู่ในเขต หนองเล็งทราย ได้ช่วยกันนำเอาไม้ท่อนตะเคียนที่จมอยู่ในน้ำหนองเล็งทราย ขึ้นนำมาเก็บไว้ หลังจากขุดลอกหนองเล็งทรายเมื่อหลายปีที่ผ่านมา

ต่อมา ไม้ตะเคียนทองบอกให้โชคลาภแก่ชาวบ้าน ที่มาขอโชค สมดังปรารถนา จึงสร้างศาลานำไม้ตะเคียนทอง ซึ่งมีทั้งขนาดต่างๆ ตั้งทว่าแล้ว 3-10 เมตร กว่า 10 ท่อน มารวบรวมในที่เดียวกัน โดยไม้ท่อนตะเคียนทองมีรอยแป้งฝุ่นที่ผู้คนนำมาใช้โรยลูบถู และมีผ้า 7 สีผูกมัด เพราะต่างเชื่อว่า ไม้ตะเคียนทองมีเจ้าแม่ตะเคียนทองสิงสถิตอยู่ และยังให้โชคลาภชาวบ้าน ทั้งในและนอกพื้นที่มาโดยตลอด ยิ่งใกล้วันหวยออก คงจะเข้ามาขอพรทุกงวด บางคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่าย บางคนก็ลูบๆ หรือเรียกว่านำลอตเตอรี่ใบที่เสี่ยงโชคมา ขอให้บันดาลโชคถูกรางวัลใหญ่ๆ

ส่วนที่ จ.สงขลา ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ บ้านไทรงาม หมู่ 17 ต.นาทวี อ.นาทวี พบงูจงอางเลื้อยขึ้นไปขดตัวอยู่บนหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี ต้องนำอุปกรณ์จับงูเข้าจัดการ เนื่องจากอยู่บนที่สูงทำให้ยากต่อการจับ หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีให้ช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ทั้งนั้น ชาวบ้านโจษจัน เพราะเป็นเช่นงูจงอางที่มากับวันแห่งความรัก ที่น่าคงจะนำโชคลาภมาให้ จากนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้นานประมาณ 30 นาที ช่วยกันจับงูจงอางได้สำเร็จ พบอาจเป็นงูจงอางยาวประมาณ 2 เมตรเศษ นำนำงูจงอางใส่กระสอบ เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านผู้คนต่อไป

เว็บไซต์ https://epgelectric.com/ นำเสนอ แห่ขอโชคลาภ “เจ้าแม่ตะเคียนทอง” จ.พะเยา จากเว็บหนังสือพิมพ์ชั้นนำ ไม่มีเจตนาอื่น

source :amarintv.com

แห่ขอโชคลาภ “เจ้าแม่ตะเคียนทอง” จ.พะเยา ข่าวด่วน

แห่ขอโชคลาภ “เจ้าแม่ตะเคียนทอง” จ.พะเยา ข่าวด่วน

แห่ขอโชคลาภ “เจ้าแม่ตะเคียนทอง” จ.พะเยา ข่าวด่วน

แห่ขอโชคลาภ “เจ้าแม่ตะเคียนทอง” จ.พะเยา ข่าวด่วน