ข่าวเด่นวันนี้

อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง ธนาธรและพวก คดีแฟลชม็อบ

อ่านข่าวดัง อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง “ธนาธรและพวก” คดีแฟลชม็อบ

อัยการเลื่อนสั่งฟ้องคดี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และพวกรวม 5 คน จัดชุมนุมแฟลชม็อบที่สกายวอล์ก ปทุมวัน ไปอาจเป็นเดือนมีนาคม พร้อมให้พนักงานสอบสวนสอบพยานเพิ่ม
เช้าที่ผ่านมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมพวกรวม 5 คน รวมทั้งทนายความ เข้าพบพนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีศาลแขวง 6 (ปทุมวัน) ตามนัด
หลังตำรวจนครบาลปทุมวัน มีความเห็นสั่งฟ้องใน 5 ข้อหา คดีร่วมกันชุมนุมแฟลชม็อบ บริเวณสกายวอล์กปทุมวัน เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ปีที่แล้ว ว่าอัยการอาจจะสั่งฟ้องหรือเรียกว่าไม่

โดยนายธนาธร ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าพบอัยการว่า อาจจะขอให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและเห็นว่าการชุมนุมรวมตัวเพื่อแสดงออกทางการเมือง ถืออาจเป็นสิทธิ์อันชอบธรรมของประชาชนทุกคน และการถูกฟ้องกับการรณรงค์ทางการเมืองก็เป็นเช่นคนละเรื่องกัน
ขณะที่ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายธนาธร บอกว่า อัยการเลื่อนนัดสั่งคดีไปอาจเป็นวันที่ 17 มีนาคม เวลา 10.00 น.

พร้อมให้พนักงานสอบสวนไปสอบเพิ่มเติม เพราะพยานหลักฐานยังไม่เพียงพอ ประกอบกับฝ่ายนายธนาธร ได้ขอให้มีการสอบเพิ่มเติมปากคำพยานอีก 4 ปาก ในประเด็นการที่นายธนาธรพบปะกับประชาชนบนสกายวอล์ก ไม่ถูกต้องการนัดชุมนุมที่ต้องแจ้งเจ้าพนักงานตามที่ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะหรือเรียกว่าไม่ การจัดชุมนุมมีระยะห่างจากเขตพระราชฐานเกิน 150 เมตรตามที่กฎหมายระบุหรือคือไม่ และเจ้าพนักงานไม่เคยมีคำสั่งห้ามชุมนุม

อ่านเรื่อง อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง “ธนาธรและพวก” คดีแฟลชม็อบ แล้วมีความเห็นอย่างไร ตอบได้ที่ด้านล่างนะจ๊ะ

source :amarintv.com

อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง “ธนาธรและพวก” คดีแฟลชม็อบ

อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง “ธนาธรและพวก” คดีแฟลชม็อบ