ข่าวเด่นวันนี้

มิ่งขวัญแถลงแยกทางพรรคเศรษฐกิจใหม่เด็ดขาด ยันเป็นคนรักษาคำพูด (มีคลิป) ข่าวรายวัน

อ่านเลยตอนนี้ข่าว “มิ่งขวัญ”แถลงแยกทาง“พรรคเศรษฐกิจใหม่”เด็ดขาด ยันเป็นคนรักษาคำพูด (มีคลิป)

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ที่ผ่านมา นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงข่าวที่รัฐสภาถึงกรณีพรรคเศรษฐกิจใหม่ขอถอนตัวออกจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน กล่าวว่าเป็นเช่นครั้งแรกที่โดนด่าทอเสียหายมากหลังจากที่มีข่าวออกไป จึงคิดว่าตนต้องออกมาแถลงข่าวเพื่อแสดงจุดยืน

นายมิ่งขวัญกล่าวขอบคุณคะแนนที่ประชาชนให้เกียรติ ศรัทธา และเชื่อถือตนที่เลือกมา 485,000 กว่าคน และกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยใจความตอนหนึ่งจากถ้อยแถลงได้กล่าวว่า “ผมขอยึดคำพูดและจุดยืนไม่เคยเปลี่ยนแปลง ผมอาจจะอยู่พรรคร่วมฝ่ายค้าน แม้อาจจะอาจเป็นคนเดียวก็อาจจะอยู่ ในเมื่ออุดมการณ์ไปด้วยกันไม่ได้ ขอประกาศว่าอาจจะไม่ร่วมอุดมการณ์กับพรรคเศรษฐกิจใหม่ต่อไป ขอประกาศแยกทางเด็ดขาด”


อย่างไรก็ตาม นายมิ่งขวัญ ยืนยันว่าตนเองดังเช่นคนรักษาคำพูด ให้เกียรติประชาชน และอาจจะทำเหมือนเดิมตามที่พูด แต่ทว่าถ้าลาออกตอนนี้ก็คงจะไม่ได้ร่วมอภิปราย จากนั้นตอบเรื่องคงจะไปอยู่พรรคใดว่าเร็วไปที่อาจจะตอบ คงเลือกที่อุดมการณ์การทางเมืองเหมือนกัน พร้อมทั้งยืนยันว่าคงจะร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอีกด้วย

เว้บ https://epgelectric.com/ ไม่มีเจตนาก๊อปปีบทความ “มิ่งขวัญ”แถลงแยกทาง“พรรคเศรษฐกิจใหม่”เด็ดขาด ยันเป็นคนรักษาคำพูด (มีคลิป) จากเว็บใดๆ เป็นเพียงสือกลางนำเสนอข่าวจากหนังสือพิมพ์เท่านั้น คอมเมนต์ได้ด้านล่างนี้

source :amarintv.com