ข่าวเด่นวันนี้

พยาบาลสาวโพสต์เกือบติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาจากคนขับแท็กซี่ ข่าวฮ๊อต

ข่าวรายวัน พยาบาลสาวโพสต์เกือบติดเชื้อ ‘ไวรัสโคโรนาจากคนขับแท็กซี่

ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Pangrum Pakjira ซึ่งดังเช่นพยาบาลในคลินิกแห่งหนึ่ง ออกมาโพสต์เรื่องราว ที่เจ้าตัวประสบพบเจอกับ “ไวรัสโคโรนา”

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. มีคนไข้มาตรวจ ด้วยอาการ ไข้ มีเสมหะ มีน้ำมูก ปวดเมื่อยตามตัว มีปวดกระบอกตา เป็นเช่นมา 3 วัน วัดBT= 36.8 ส่งพบหมอตามปกติ หมอให้ทำการ swab เพื่อตรวจหาไข้หวัดใหญ่ เราอาจเป็นคนไปตรวจ ใส่ surgical mask และถุงมือ dispose ผลตรวจคนไข้ไม่ได้ดังเช่นไข้หวัดใหญ่ ให้ยากลับบ้านตามปกติ

วันที่ 25 ม.ค. เราเริ่มมีไข้ ปวดหัว นอนพักกินยาอยู่บ้าน 2 วัน หลังจากนั้นก็ทำงานตามปกติ และแล้วอาการยังไม่หาย ไข้ ไอ เสมหะ และมีน้ำมูก

จนกระทั่งวันที่ 28 ม.ค. ตอนดึกๆ หัวหน้าโทรมาแจ้งว่า คนไข้คนนั้น ติดเชื้อโคโรนาไวรัส ทางกรมควบคุมโรค สั่งให้ปิดคลินิกวันรุ่งขึ้น เพื่อตรวจสอบเจ้าหน้าที่ทุกคน และทำการฆ่าเชื้อในคลินิก ส่วนเราเองเป็นเช่นคนมีอาการอยู่ในกลุ่มเสี่ยง และสัมผัสผู้ป่วยโดยตรง ถูกส่งไปตรวจที่รพ.แห่งหนึ่ง สรุปใช่แล้วแล้วต้องกักตัวอยู่ในห้องแยกโรค และเก็บเสมหะไปเพาะเชื้อ รอผลตรวจ 2 วัน ทว่าแล้วสุดท้าย ผลออกวันนี้ เราไม่มีการติดเชื้อ corona virus
สิ่งที่อยากคงจะฝากถึงทุกคน ถูกต้องแล้ว ใส่หน้ากากอนามัยกันนะคะ ไม่ต้องรอป่วย ใส่ไว้เพื่อชีวิตของคุณเอง ถ้าเราไม่กันตัวเอง แล้วใครคงจะช่วยเราได้

ปล.คนไข้คนนี้คือใช่จริงๆคนป่วยคนแรกของไทยที่ขับแท็กซี่รับนทท.ชาวจีนค่ะ บังเอิญขับผ่านแล้วแวะมาตรวจที่คลินิกเรา”

อ่านข่าว พยาบาลสาวโพสต์เกือบติดเชื้อ ‘ไวรัสโคโรนาจากคนขับแท็กซี่ แล้วรู้สึกอย่างไร

source :amarintv.com