ข่าวเด่นวันนี้

รู้แล้วสาวหน้าตาดีลอยน้ำตายคลองชลประทาน ที่แท้เป็น จนท.ธนาคารออมสิน ข่าวสดทันใจ

ข่าวเด่นวันนี้ รู้แล้วสาวหน้าตาดีลอยน้ำตายคลองชลประทาน ที่แท้เป็น จนท.ธนาคารออมสิน

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันเดียวกัน ร.ต.อ.ประสาน ทองฉิม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีขาว ทะเบียน ขกษ 151 ชุมพร ถูกจอดทิ้งไว้บริเวณศาลเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ซึ่งห่างจากจุดที่พบศพเพียง 500 เมตร และคาดว่าอาจจะอาจเป็นรถของผู้เสียชีวิต จึงได้นำมาตรวจสอบทะเบียนจากสำนักงานขนส่งจังหวัดชุมพร พบว่าอาจเป็นรถของ นางสาวทิพาวรรณ ขาวปาน อายุ 39 ปี บ้านอยู่เลขที่ 134/31 หมู่ 7 ตำบลนาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร และทราบว่าเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวอาจเป็นผู้ตายนั่นเองจึงได้ประสานไปยังญาติๆให้ทราบเรื่อง ต่อมานางภาณิดา ขาวปาน อายุ 68 ปี ผู้ดังเช่นแม่ของนางสาวทิพาวรรณได้เดินทางมาดูศพที่มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์และยืนยันว่าเป็นเช่นลูกสาวตนเอง

นางภาณิดาให้การว่านางสาวทิพาวรรณ หรือเรียกว่ากิ๊ฟ ขาวปาน อายุ 39 ปี ผู้ตายอาจเป็นลูกสาวตนเองยังไม่มีสามี ปัจจุบันทำงานอยู่ธนาคารออมสิน สาขา อำเภอทุ่งตะโก จ.ชุมพร ตำแหน่งสนับสนุนการปฏิบัติงาน ระดับ พ 7 ซึ่งกำลังอาจจะสอบปรับเปลี่ยนตำแหน่งอาจเป็นผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาทุ่งตะโก ในกลางปีนี้ โดยก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ลูกสาวตนยังทำพิธีไหว้และฉลองตรุษจีนอยู่ที่บ้าน จากนั้นช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งของคืนวันนี้ ตนได้ปิดประตูหน้าต่างเขานอน ส่วนนางสาวทิพาวรรณ หรือเรียกว่ากิ๊ฟ ลูกสาวเดินขึ้นไปนอนบนชั้น 2 ของบ้าน จากนั้นประมาณ 6 โมงเช้าตนตื่นขึ้นมาก็ไม่พบลูกสาวแล้ว และไม่ทราบว่าขับรถจักรยานยนต์ออกไปไหน ตั้งแต่แล้วก็เมื่อไร จนมาทราบกลายเป็นเช่นศพลอยในคลองดังกล่าว จึงยังไม่ทราบสาเหตุการตายว่ามาจากเรื่องอะไร

ขณะที่ นายสันต์ สังข์ดี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 7 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งทำงานอยู่ที่ธนาคารออมสิน สาขาสวี และเป็นเช่นแฟนหนุ่มของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนกับนางสาวทิพาวรรณ หรือว่ากิ๊ฟ เพิ่งคบหากันไม่ได้ถึงปี และตลอดเวลาที่คบกันก็ไม่ได้มีปัญหาหรือคือทะเลาะเบาะแว้งต่อกัน และยังวางแผนอนาคตใช้ชีวิตคู่ด้วยเพราะต่างฝ่ายก็อายุเริ่มมากแล้ว

นายสันต์ ต่อกล่าวว่า ทุกวันเราสองคนคงจะโทรคุยกันตลอด ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ยังวิดีโอคอลคุยกันอยู่จนดึกเกือบเที่ยงคืน ซึ่งก็ไม่ได้มีสิ่งบอกเหตุหรือว่าผิดปกติอะไร และน้องกิ๊ฟยังบอกให้ตนไปนอนได้แล้วเพราะดึกมาแล้ว ส่วนน้องกิ๊ฟบอกว่าอาจจะนั่งเล่นสักพักแล้วค่อยเข้านอน ซึ่งตนก็วางสายแล้วเข้านอน พอตื่นเช้ารู้สึกแปลกเพราะน้องกิ๊ฟไม่โทรศัพท์มาหาตนเหมือนทุกครั้ง จึงโทรไปเองซึ่งก็ติดทว่าแล้วไม่มีคนรับสาย ตนก็คิดว่าคงเหนื่อยเพลีย ประกอบวันนี้วันหยุดจึงไม่ได้โทรซ้ำ และมารู้อีกทีว่ากิ๊ฟจมน้ำตายแล้วซึ่งตนยอมรับทำใจไม่ได้อยู่ขณะนี้ และไม่เชื่อว่าน้องกิ๊ฟอาจจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ซึ่งทางแม่และญาติๆ ร่วมถึงเพื่อนร่วมงานของกิ๊ฟก็ไม่เชื่อว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะไม่มีแรงจูงใจใดๆ ให้ถึงกับฆ่าตัวตายเลย และเมื่อวานน้องกิ๊ฟยังโพสต์เฟซไหว้เจ้าที่เจ้าทางเนื่องในวันตรุษจีน ซึ่งก็ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งศพไปสถาบันนิติเวช ที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อชันสูตรหาข้อเท็จจริงจากการเสียชีวิตขอน้องกิ๊ฟแฟนสาวต่อไป.

อ่านเรื่อง รู้แล้วสาวหน้าตาดีลอยน้ำตายคลองชลประทาน ที่แท้เป็น จนท.ธนาคารออมสิน แล้วมีความเห็นอย่างไร ตอบได้ที่ด้านล่างนะจ๊ะ

source :thairath.co.th