ข่าวเด่นวันนี้

งูหลามหยกทอง ยาวกว่า 4 เมตร นอนขดตัวกลางบ้าน ข่าวดัง

ความคืบหน้าของข่าว งูหลามหยกทอง ยาวกว่า 4 เมตร นอนขดตัวกลางบ้าน

วันที่ 20 พย 62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนางฉวีวรรณ พันธ์ภูผา อายุ 62 ปี ว่าให้ช่วยเข้ามาจับงูขนาดใหญ่ สีเหลืองทอง นอนขดตัวอยู่พื้นบ้าน เลขที่ 92 ถ เทศบาล 4 ต ปากเพรียว อ เมือง จ สระบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ เข้าตรวจสอบพบว่า ดังเช่นงูหลามหยกทอง ซึ่งมีความยาวกว่า 4 เมตร หนักประมาณ 30 กก. นอนขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าเขี่ยที่ตัวงูเพื่อที่คงจะดูความยาวของตัวงู

ซึ่งงูก็ได้เลื้อยอย่างช้าช้า จากนั้นได้มุดเข้าไปใต้ตู้ไม้เก่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจงได้ลื้อของที่วางขวางออก และจับงูหลามหยกทองได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในขณะที่เข้าจับงูหลามอยู่นั้นได้มีชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงทราบข่าวได้เข้ามาดู และหยิบโทรศัพท์เข้ามาถ่ายคลิปเอาไว้ดูเนื่องจากว่าไม่เคยเห็นงูที่มีสีเหลืองทองทั้งตัวอย่างนี้มาก่อน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ เล่าว่า งูตัวนี้เป็นเช่นงูหลามหยกทองเป็นเช่นงูที่มีความเชื่อง มักอาจจะนิยมเลี้ยงกันในกลุ่มที่รักสัตว์ประเภทเลื้อยคลาน ซึ่งงูตัวนี้น่าคงจะดังเช่นงูที่มีคนเลี้ยงไว้ แล้วหลุดจากกรงออกมา ซึ่งงูหลามดังเช่นสัตว์คุ้มครองตาม พรบ ปี 2535 ส่วนราคางูหลามหยกทองตัวนี้น่าอาจจะราคาร่วมแสนบาท ซึ่งตนเองอาจจะได้ประกาศตามหาเจ้าของงูตัวนี้ตามสื่อ เพื่อที่อาจจะได้มารับงูกลับคืนไป

ทางด้านนางฉวีวรรณ เจ้าของบ้านที่พบงู เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังคงจะนำอาหารไปให้สุนัขที่เลี้ยงไว้ ได้พบงูขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่กลางพื้นบ้าน ตกใจสุดขีดทำอะไรไม่ถูก ตัวสั่นงันงก จึงได้บอกกับคนงานให้ไปบอกหลานสาวตนให้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาช่วยจับงู ส่วนตังเองได้หลบออกไป นางฉวีวรรณ กล่าวต่อว่าโดยส่วนตัวแล้วไม่เคยพบงูสีเหลืองทองอย่างนี้มาก่อน คาดว่าน่าอาจจะมาให้โชคตัวเอง ซึ่งตนเองคงจะนำเลขที่บ้าน 92 ไปเสี่ยงโชคในงวดนี้ เสียง นางฉวีวรรณ พันธ์ภูผา เจ้าของบ้าน

เรียบเรียงโดย สมยศ ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัด สระบุรี

เว็บไซต์ https://epgelectric.com/ นำเสนอ งูหลามหยกทอง ยาวกว่า 4 เมตร นอนขดตัวกลางบ้าน จากเว็บหนังสือพิมพ์ชั้นนำ ไม่มีเจตนาอื่น

source :siamnews.com

งูหลามหยกทอง ยาวกว่า 4 เมตร นอนขดตัวกลางบ้าน ข่าวดัง

งูหลามหยกทอง ยาวกว่า 4 เมตร นอนขดตัวกลางบ้าน ข่าวดัง

งูหลามหยกทอง ยาวกว่า 4 เมตร นอนขดตัวกลางบ้าน ข่าวดัง